Thứ ba, ngày 19/01/2021

Giới thiệu chung

Chào mừng quý vị đến với website Dự án phòng chống bệnh đái tháo đường týp 2
 
Bệnh đái tháo đường (diabetes mellitus – DM) được định nghĩa là bệnh chuyển hóa được đặc trưng bởi tăng đường máu mạn tính do hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin hoặc cả hai trong cơ thể người bệnh.

Đái tháo đường là một căn bệnh mạn tính, phổ biến, dễ mắc phải và điều trị tốn kém. Nó ảnh hưởng đến hàng triệu người, cả nam lẫn nữ, ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ văn hóa. Gánh nặng bệnh tật do đái tháo đường đang tăng lên trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển_nơi quá trình đô thị hóa đang làm thay đổi tập quán ăn uống, giảm hoạt động thể lực và tăng cân. Bệnh đái tháo đường nếu bị phát hiện muộn hoặc kiểm soát kém sẽ gây ra các biến chứng cấp và mạn tính. Đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mạch máu (bệnh mạch vành, đột quỵ, bệnh mạch máu ngoại vi), giảm thị lực và mù, tổn thương thận, gây loét bàn chân có thể dẫn đến cắt đoạn chi, gây bất lực tình dục,…

Trước bối cảnh thực tế về sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường và các bệnh rối loạn chuyển hóa. Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa được thành lập theo Quyết định số 1368/QĐ-BYT, ngày 27 tháng 4 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế; là đơn vị sự nghiệp y tế công lập thuộc Trường Đại học Y Hà Nội.

Viện có chức năng nghiên cứu khoa học; đào tạo; khám và điều trị bệnh đái tháo đường và rối loạn chuyển hoá; triển khai thực hiện các dịch vụ khoa học kỹ thuật chuyên ngành; chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa xin giới thiệu  website “Dự án phòng chống bệnh đái tháo đường týp 2” để giúp người bệnh và những người quan tâm có thể tìm kiếm những thông tin về  khám, chẩn đoán, điều trị bệnh Nội tiết – Đái tháo đường – các bệnh rối loạn chuyển hóa và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp của các bác sỹ chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường. Ngoài ra, website còn tổ chức các diễn đàn để chính người bệnh và cả các cán bộ y tế trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh.

                                                                            VIỆN TRƯỞNG

                                                                         PGS.TS.TẠ VĂN BÌNH

© 2012 - 2021, Viện Đái Tháo Đường Và Rối Loạn Chuyển Hóa. All rights reversed.